nội thất gỗ sồi nhập khẩu

Ưu nhược điểm của nội thất gỗ sồi nhập khẩu

Nội thất gỗ sồi nhập khẩu cao cấp

Gỗ sồi tên tiếng anh gọi là Oak là loại gỗ nhập khẩu từ Mỹ và các nước châu Âu. Gỗ sồi nhập khẩu chiếm phần lớn diện tích ở các khu rừng phương Tây và các sản phẩm nội thất được gia công từ gỗ sồi cũng được đánh giá cao.

Gỗ sồi là một loại gỗ cứng, chúng phát triển ở nhiều nước trên thế giới có khí hậu ôn đới, tập trung nhiều ở một số vùng đất ở Mỹ, nên thường được gọi là gỗ sồi Mỹ. Về chủng loại thì gỗ sồi có hai loại đó là gỗ sồi đỏ (Red Oak) và gỗ sồi trắng (White Oak).

nội thất gỗ sồi nhập khẩu

Hình ảnh: nội thất gỗ sồi nhập khẩu

Gỗ sồi trắng (White Oak) dát gỗ màu nhạt, tâm gỗ từ nâu nhạt đến nâu sậm. Tâm gỗ sồi trắng có khả năng kháng sâu mọt tấn công do có hàm lượng tannin cao. Đa số sồi trắng có vân gỗ thẳng, mặt gỗ từ trung bình đến thô với các tia gỗ dài hơn sồi đỏ.

Gỗ sồi đỏ (Red Oak) dát gỗ màu trắng đến nâu nhạt, tâm gỗ màu nâu đỏ hồng. Về đặc tính vật lý, gỗ sồi đỏ cứng và nặng, khả năng chịu lực xoắn và độ chắc trung bình, độ chịu lực nén cao, dễ uốn cong bằng hơi nước.. Sồi trắng miền nam lớn nhanh hơn với các vòng tuổi gỗ rộng, có khuynh hướng cứng và nặng hơn.

Đa số các loại gỗ nhập khẩu: gỗ sồi nhập khẩu, gỗ óc chó nhập khẩu, gỗ tần bì nhập khẩu, …  Hầu hết điều được trồng ở Mỹ và các nước phương Tây.

Ứng dụng nội thất gỗ sồi nhập khẩu:

nội thất gỗ sồi nhập khẩu

Hình ảnh: Bộ bàn ghế nội thất gỗ sồi nhập khẩu

nội thất gỗ sồi nhập khẩu

Hình ảnh: tủ bếp nội thất gỗ sồi nhập khẩu

Gỗ sồi nhập khẩu thường được sử dụng để làm: đồ nội thất gỗ cao cấp, ván sàn, gỗ chạm kiến trúc, gỗ chạm ngoại thất, gờ trang trí nội thất gỗ sồi cao cấp, cửa cái, tủ bếp nội thất gỗ sồi cao cấp, ván lót, tà vẹt đường sắt, cầu gỗ, ván đóng thùng, và hộp đựng nữ trang, …

Ưu nhược điểm của nội thất gỗ sồi nhập khẩu

Ưu điểm gỗ sồi nhập khẩu: chịu máy tốt, độ bám đinh và ốc vít tốt dù phải khoan gỗ trước khi đóng đinh và ốc. Tâm gỗ có khả năng kháng sâu, cực kỳ không thấm chất bảo quản, dát gỗ tương đối không thấm chất này. Dát gỗ màu nhạt, tâm gỗ từ nâu nhạt cho đến nâu sậm. Đa số gỗ sồi trắng có vân gỗ thẳng, mặt gỗ từ trung bình đến thô với các tia gỗ dài hơn sồi đỏ. Vì vậy, sồi trắng có nhiều đốm hình hơn.

Nhược điểm gỗ sồi nhập khẩu: chịu lực uốn xoắn và lực nén trung bình, độ chắc thấp nhưng rất dễ uốn công bằng hơi nước. Vì gỗ phản ứng với sắt, người thao tác nên dùng đinh mạ kẽm. Độ bám dính của gỗ thay đổi nhưng gỗ có thể được nhuộm màu và đánh bóng để thành thành phẩm tốt. Gỗ khô chậm nên người thao tác cẩn thận để tránh nguy cơ rạn gỗ. Vì độ co rút lớn nên dễ biến dạng khi gỗ khô.

Hiện nay, với nguồn gỗ sồi tự nhiên ngày càng khan hiếm, giá gỗ sồi nhập khẩu nguyên liệu tự nhiên ngày càng bị đẩy lên cao, cùng với rất nhiều các công ty nhập khẩu gỗ hình thành trên thị trường, chất lượng gỗ cũng khác nhau,  thì GreenEcoLife Việt Nam sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo về cung cấp gỗ nhập khẩu nguyên liệu dành cho quý xưởng sản xuất nội thất gỗ sồi cao cấp, quý công ty thiết kế nội thất gỗ sồi với chất lượng gỗ nhập khẩu nguyên liệu tốt và giá cả phải chăng.

Thông tin liên hệ: Công ty tnhh GreenEcoLife
Địa chỉ: 50/2/59 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP.HCM
VPGD: 27/13/8 Đường Số 27, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM.
Điện thoại: 028.22535226 – 028.22535227
Email: gellumber@gmail.com
Website: https://greenecolife.vn
Hotline: 0902.90.74.75

GreenEcoLife Việt Nam – nhà nhập khẩu và phân phối gỗ nhập khẩu nguyên liệu: gỗ sồi, gỗ óc chó, gỗ tần bì, …

Được đăng bởi

admin

Gỗ nguyên liệu, Gỗ óc chó (walnut), Gỗ sồi trắng (white oak), Gỗ sồi đỏ (red oak), Gỗ tần bì (Ash), Cung cấp gỗ nguyên liệu tốt nhất thị trường giao hàng nhanh,…

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận