Gỗ gõ nguyên liệu

Nói gỗ gõ nhưng khi nhắc tới loại gỗ này bạn thường nhận được một câu hỏi ngược lại rằng bạn đang muốn nói về loại cây gỗ gõ nào vì có nhiều loại lắm nói vậy sao biết được loại nào, nhưng sau đó người ta cũng sẽ chỉ cho bạn biết đươc à gỗ gõ là một loại gỗ rất cứng và nặng, thớ gỗ mềm mịn và điều đặc biệt là vân của loại gỗ gõ rất đẹp và nổi bật với màu gỗ và màu vân tương phản khá rõ ràng. Gỗ gõ là loại gỗ phân bố chủ yếu ở tại khu vực Đông Nam Á như Lào , Việt Nam , Myanmar , Thái Lan …, Cây gỗ lớn, cao 30 – 40 m, thân thẳng, tròn, vỏ màu xám trắng, sần sùi nhiều. Phân cành thấp. Lá kép lông chim chẵn, phiến lá chét hình trái xoan, đầu có mũi lồi tù, đuôi gần tròn.

Gỗ gõ đỏ nguyên liệu.

Hiện nay trên thị trường nhắc tới gỗ gõ thì người ta sẽ nghĩ ngay đến cái tên gỗ gõ đỏ vì đây là loại gỗ gõ phổ biến nhất và được ưa chuộng nhất nói sơ về gỗ gõ đỏ hay còn gọi là gỗ hổ bì vởi đạc điểm nổi bật của loại gỗ gõ này là có màu đỏ đậm thêm vào những đường vân gỗ khá to và có màu đen tách biệt với thân gỗ, vân gỗ không có hình dạng cố định mà rất đa dạng và phong phú, đó là một điểm cộng lớn co loại gỗ này khi đã được gia công rồi nhìn sẽ rất bóng và lên màu tự nhiên đẹp mắt. Đó cũng là điểm tạo nên giá trị của loại gõ tốt quý hiếm này.

Đối với thị trường gỗ gõ nguyên liệu hiện đang rất phát triển, gỗ gõ trong nước và gỗ gõ nhập khẩu đang được cung cấp trên thị trường rất nhiều, với mức giá phụ thuộc và thời cuộc khác nhau và không cố định.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận