Chuyên mục
Tin tức

Giá gỗ gõ đỏ nguyên tùy thuộc vào nơi xuất xứ

Gỗ gõ đỏ là một trong những nhóm gỗ quý và có giá trị kinh tế khá cao nổi tiếng với vân đẹp và chắc chắn. Chính vì lẽ đó, gỗ gõ đỏ thường có rất cao, điển hình như một bộ cửa gỗ thông phòng có giá không dưới chục triệu đồng, còn cửa gỗ mặt tiền 2 cánh giá không dưới 40 triệu đồng, một bộ salon gỗ gõ đơn giản đến cả trăm triệu đồng. Mộc Chuẩn sản xuất và thi công nội thất, bên cạnh đó chúng tôi cũng cung cấp cả gỗ nguyên liệu đầu vào cho các xưởng bạn hoặc các khách hàng mua lẻ. Cùng Mộc Chuẩn tìm hiểu các vấn đề xoay quanh giá gỗ gõ đỏ nguyên liệu.Hiện tại gõ đỏ có 2 nguồn phân bổ chính đó là khu vực Đông Nam Á có các nước như Lào, Việt Nam, Campuchia…đều có gỗ gõ đỏ. Một nguồn phân bổ nữa là các nước từ châu Phi như Nam Phi, Gana…Hệ quả là sẽ có 2 mức giá cho 2 khu vực phân bố này. Mộc Chuẩn cũng phân tích khá kỹ sự khác nhau giữa các loại gỗ cùng 1 nhóm mà khai thác khác vị trí địa lý.

Đối với gỗ nguyên liệu, các đầu mối bán gỗ lại phân ra rất nhiều loại. Đại khái loại có mặt đẹp, lớn ít giác, ít lỗ sâu thì bán giá cao hơn. Loại bị nứt nhiều, mặt xấu bán giá thấp hơn. Và không có 1 mức giá gọi là quy chuẩn về 1 khung giá cố định cho loại gỗ gõ đẹp mắt này. Tuy vậy, chúng ta có thể ước lượng chúng trong các khoảng giá sau:

Nếu như là gỗ gõ xuất xứ khu vực Đông Nam Á như Lào chẳng hạn (thị trường gỗ Lào) là thị trường gỗ đang sôi động nhất hiện nay thì giá gỗ gõ Lào nằm trong khoảng 40 triệu cho đến 70 triệu một mét khối gỗ nguyên liệu tùy hàng đẹp hai xấu, mặt lớn hay bé.

Còn dòng gỗ gõ có xuất xứ từ châu Phi vì có tuổi đời gỗ thấp hơn, chất gỗ mềm hơn nên mức giá gỗ gõ Nam Phi của chúng tôi thường giao động từ 30 triệu cho đến 50 triệu tùy vào chất lượng của gỗ.

Như đã biết, nội thất gỗ gõ chỉ dành cho những gia chủ thực sự chịu chơi và có điều kiện. Nếu như bạn đã tìm hiểu qua giá cửa gỗ gõ đỏ mà Mộc Chuẩn đã đề cập trước đây thì bạn cũng hiểu. Chúng có giá rất cao bởi vì gỗ nguyên liệu khá mắc, việc gia công trên nền gỗ mắc khiến công đoạn của thợ mộc cần phải tỉ mỷ hơn, cẩn thận hơn không cho phép phạm sai lầm. Điều này làm tăng thời gian chế tác, ngày công dài hơn. Gỗ gõ đỏ còn được dùng làm bàn ghế, tạc tượng…Giá của chúng tùy thuộc vào mẫu mã cũng như kích thước bạn đặt làm. Một bộ salon tay 16 gồm 13 món có giá không dưới 150 triệu đồng nếu dùng gỗ gõ đỏ từ Lào.

Trên đây là những cập nhật của Mộc Chuẩn vì thị trường gỗ, cụ thể trong bài viết này là giá gỗ gõ đỏ. Nếu bạn đang quan tâm về lĩnh vực này, hãy đăng ký nhận bản tin qua email tại giao diện trang chủ cửa gỗ – nội thất gỗ Mộc Chuẩn để nhận được những cập nhật mới nhất bạn nhé.

Bởi admin

Gỗ nguyên liệu, Gỗ óc chó (walnut), Gỗ sồi trắng (white oak), Gỗ sồi đỏ (red oak), Gỗ tần bì (Ash), Cung cấp gỗ nguyên liệu tốt nhất thị trường giao hàng nhanh,…

Trả lời