Chuyên mục
Tin tức

Ưu nhược điểm nội thất gỗ tần bì nhập khẩu

Gỗ ASH tên tiếng Việt có nghĩa là Tần Bì. Dát gỗ tần bì nhập khẩu màu từ nhạt đến gần như trắng, tâm gỗ có màu sắc đa dạng, từ nâu xám đến nâu nhạt hoặc vàng nhạt sọc nâu. Vân gỗ thẳng, to, mặt gỗ thô đều. Họ gỗ tần bì lại có nhiều giống theo các vùng trồng gỗ khác nhau bao gồm Tần bì trắng (Fraxinus Americana), Tần bì xanh (Fraxinus pennsylvanica) Tần bì vàng (Fraxinus profunda) và Tần bì Carolina (Fraxinus caroliniana). Nội thất gỗ tần bì nhập khẩu không có mùi vị khó chịu. Màu sáng của gỗ cũng như những đặc tính khác sẽ thay đổi tùy từng vùng tăng trưởng. Ngoài gỗ Tần bì trắng còn có gỗ Tần bì vàng.

tu bep go tan bi 1

Những giống này mọc ở vùng đất trũng dọc theo đồng bằng duyên hải của các nước châu Âu, châu Mỹ và có nhiều ở các khu rừng nước Nga. Đa số các dòng gỗ như gỗ sồi nhập khẩu và Tần Bì ngày này hầu hết là gỗ trồng ở phương Tây, chúng không phải là gỗ mọc tự nhiên nhờ tiến bộ khoa học cũng như chính sách pháp luật nước ngoài rất khắt khe. Chính vì thế, chúng ta thường thấy gỗ nguyên liệu của các dòng gỗ này hiếm có đường kính nào thật lớn trên 40cm.

Ứng dụng của nội thất gỗ tần bì nhập khẩu

Gỗ Tần bì  nhập khẩu quan trọng bởi độ bền, độ cứng và khả năng chống lại những va chạm mạnh. Loại gỗ này chỉ đứng thứ nhì sau gỗ mại châu (hickory) về ứng dụng trong sản xuất những dụng cụ cầm tay. Hầu hết những cây đánh bóng chày đều làm từ gỗ Tần bì. Gỗ này còn được dùng để sản xuất ván sàn, đồ gỗ chạm khắc và gờ trang trí nội thất gỗ tần bì nhập khẩu cao cấp, cửa gỗ, tủ bếp, ván lát ốp, phụ tùng xe, giầm (chèo) cano, giày tuyết, thuyền, gỗ tiện…

san go tan bi 2

Đặc tính của nội thất gỗ tần bì nhập khẩu

Gỗ tần bì có dát gỗ màu từ nhạt đến gần như trắng

Tâm gỗ có màu sắc đa dạng, từ nâu xám đến nâu nhạt hoặc vàng nhạt sọc nâu.

Vân gỗ như elip đồng tâm, mặt gỗ thô đều. Thứ hạng và trữ lượng tần bì hay gỗ óc chó nhập khẩu có dát gỗ màu vàng nhạt và một số đặc tính khác tùy vào từng vùng trồng gỗ.

Đây là dòng gỗ có vân đẹp nhất và sáng nhất. Chúng phù hợp để đóng đồ nội thất như cửa gỗ thông phòng, tủ bếp gỗ, bàn ăn hay dùng lót bậc cầu thang khá đẹp.

sofa go tan bi 1

Ưu điểm của nội thất gỗ tần bì nhập khẩu

Gỗ Tần bì có khả năng chịu máy tốt, độ bám ốc, bám đinh và dính keo đều tốt, có thể được nhuộm màu và đánh bóng để thành thành phẩm tốt. Tần bì tương đối dễ khô, nguy cơ xuống cấp khi sấy khô là rất ít. Gỗ ít bị biến dạng khi sấy.

Khả năng chịu máy tốt

Độ bám đinh

Độ bám ốc

Độ dính keo

Ưu điểm gỗ tần bì nhập khẩu có khả năng chịu lực tổng thể rất tốt và khả năng này tương ứng với trọng lượng của gỗ. Độ kháng va chạm của tần bì thuộc loại tuyệt vời, gỗ dễ uốn cong bằng hơi nước.

Tâm gỗ không có khả năng kháng sâu.

sofa go tan bi

Nhược điểm của nội thất gỗ tần bì nhập khẩu

Dát gỗ dễ bị các loại mọt gỗ thông thường tấn công. Tâm gỗ tương đối không thấm chất bảo quản nhưng dát gỗ có thể thấm chất này.

Bạn đang muốn mua đồ nội thất gỗ tần bì nhập khẩu hãy liên hệ ngay với chúng tôi. GreenEcolife chuyên “Cung cấp mua bán gỗ Sồi nhập khẩu, gỗ nguyên liệu, bao gồm gỗ Tần Bì, gỗ Óc Chó, gỗ Sồi, các gỗ loại nhóm 4, gỗ được nhập từ Mỹ và Châu Âu “. Với nhiều năm hoạt động trong ngành cùng đội ngũ nhân viên kiến trúc sư chuyên nghiệp chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng của mình những sản phẩm đẹp cũng như chất lượng nhất. Luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu chính vì thế mà những sản phẩm mà chúng tôi mang lại luôn được đánh giá cao trên thị trường. Chúng tôi sẽ không để bạn phải thất vọng khi đã tin tưởng và chọn sản phẩm của chúng tôi.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

Bởi admin

Gỗ nguyên liệu, Gỗ óc chó (walnut), Gỗ sồi trắng (white oak), Gỗ sồi đỏ (red oak), Gỗ tần bì (Ash), Cung cấp gỗ nguyên liệu tốt nhất thị trường giao hàng nhanh,…

Trả lời