Chuyên mục
Tin tức

Tủ bếp gỗ sồi và gỗ xoan đào loại nào được ưa chuộng hơn?

Hiện nay trong lĩnh vực đồ nội thất thì tủ bếp gỗ sồi và tủ bếp gỗ xoan đào chính là hai sản phẩm nội thất nhà bếp mà được làm từ hai loại gỗ nguyên liệu tự nhiên thông dụng và rất phổ biến hiện nay. Chúng đều được làm từ những loại gỗ nguyên liệu nhập khẩu từ Mỹ và Nga và có được khá nhiều điểm tương đồng. Chính vì thế, mà nhiều người khi đi mua tủ sẽ khó có thể chọn lựa ở giữa tủ gỗ làm từ cây xoan đào hay cây gỗ sồi sẽ tốt hơn. Dưới đây sẽ chính là một vài so sánh nhỏ để bạn có thể chủ động trong việc lựa chọn mua tủ bếp cho gia đình.

go-soi-8

1.Về kiểu dáng và màu sắc

Trước tiên, về các kiểu dáng và màu sắc, thì tủ bếp gỗ sồi và xoan đào đều được làm từ gỗ tự nhiên và nó đều cho phép sáng tạo ra những kiểu dáng, mẫu mã nội thất đẹp mắt. Với loại gỗ sồi (sồi trắng và sồi đỏ), thì bạn sẽ có rất nhiều lựa lựa chọn từ màu sáng cho đến màu tối, từ dạng vân sọc cho đến các vân núi, từ kiểu màu tự nhiên cho đến veneer. Và ở gỗ xoan đào thì chúng ta thường hay để ý là có màu đỏ nhạt với đường vân dài, sắc nét. Những màu sắc chủ đạo của chúng sẽ chính là màu gỗ tự nhiên cho đến các màu sẫm hơn.

go-soi-9

2.Về độ bền

Gỗ xoan đào thuộc nhóm VI, với đặc tính nhẹ và sức chịu lực trung bình. Nó được xếp cùng nhóm với một số loại gỗ như chò, bạch đàn, chiêu liêu, sấu, bồ kết…đây là những loại gỗ có bề mặt đẹp, cùng với thời gian sử dụng tương đối lâu bền. Hiện nay với công nghệ tẩm sấy hiện đại, đã cho phép nâng cao tuổi thọ của tủ bếp gỗ xoan đào lên 15 đến 20 năm. Đồng thời khắc phục tốt các hiện tượng cong vênh, co ngót và mối mọt xâm hại.

Gỗ sồi nhập khẩu thuộc nhóm VII, với trọng lượng gỗ nhẹ và dễ gia công lắp đặt. Nếu so sánh về tuổi thọ trung bình thì tủ bếp gỗ sồi thường kém hơn một chút so với tủ bếp gỗ xoan đào.

go-soi-10

3.Về giá cả

Tủ bếp gỗ sồi nga hay tủ bếp gỗ xoan đào đều là những mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên cũng có nhiều khách hàng băn khoăn không biết nên đóng tủ bếp nào và tủ bếp gỗ nào thì tốt hơn. Hãy cùng tham khảo những so sánh sau đây để có thể lựa chọn mua tủ bếp phù hợp nhất cho căn bếp của gia đình.

go-soi-11

4.Về tính thẩm mỹ

Được làm từ gỗ tự nhiên nên cả 2 loại tủ gỗ sồi và gỗ xoan đào hay gỗ óc chó nhập khẩu đều có màu sắc ấm cúng, sang trọng. Trong khi gỗ xoan đào thường màu đỏ nhạt với đường vân dài.

Còn tủ gỗ sồi có nhiều màu sắc  phong phú đa dạng hơn từ màu sáng cho đến màu tối, từ dạng vân sọc cho đến vân núi quý khách có nhiều lựa chọn hơn.

go-soi-13

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

Bởi admin

Gỗ nguyên liệu, Gỗ óc chó (walnut), Gỗ sồi trắng (white oak), Gỗ sồi đỏ (red oak), Gỗ tần bì (Ash), Cung cấp gỗ nguyên liệu tốt nhất thị trường giao hàng nhanh,…

Trả lời