Chuyên mục
Tin tức

Tìm hiểu về gỗ sồ và công dụng của nó !

1. Gỗ sồi là gì ?

Gỗ sồi tên nước ngoài (Oak) là loại gỗ nguyên liệu ngoại nhập thường được nhập khẩu chính từ Mỹ và các nước châu Âu như Anh, Thụy Điển. Pháp …. Các sản phẩm nội thất được sản xuất từ gỗ sồi luôn tạo cảm giác ngôi nhà đẹp với ánh sáng tự nhiên, lịch lãm, ấm áp.

2. Có mấy loại gỗ sồi.

Gỗ sồi chiếm diện tích lớn ở các khu rừng phương Tây và đồ nội thất được sản xuất từ gỗ sồi cũng đánh giá cao. Sồi một loại gỗ cứng, chúng phát triển ở nhiều nước trên tòan thế giới có khí hậu ôn đới, tập trung nhiều ở 1 số vùng đất ở Mỹ, nên thường được gọi là sồi Mỹ. Về chủng loại thì Sồi chia hai loại đó là gỗ sồi đỏ (red oak) và gỗ sồi trắng (white oak).

Sồi Trắng(White oak) có khối lượng trung bình khỏang 769kg/m3, độ cứng 6049N, dát gỗ màu nhạt, tâm gỗ từ nâu nhạt đến nâu sậm. Tâm Sồi Trắng có khả năng kháng sâu mọt tấn công do có hàm lượng tannin rất cao. Đa số Sồi Trắng có vân gỗ thẳng, mặt gỗ từ trung bình đến thô với các tia gỗ dài hơn so với Sồi Đỏ.

Sồi Đỏ(Red oak) có khối lượng trung bình khỏang 753 kg/m3 và Độ cứng 6583N, dát gỗ màu trắng đến nâu lạt, tâm gỗ màu nâu đỏ hồng. Về đặc tính về vật lý, gỗ sồi Đỏ rất cứng và nặng, về khả năng chịu lực xoắn và độ chắc trung bình Sẽ chịu lực nén cao. Dễ dàng bị uốn cong sức hơi nước.Về độ cứng Sồi Trắng và gỗ Sồi Đỏ tương đồng nhau. Tuy nhiên, Sồi Trắng (white oak) có chỉ số chống thấm tốt hơn và có đường vân gỗ đa dạng và đẹp hơn, nên gỗ Sồi Trắng thường được ưa chuộng hơn. Gỗ Sồi khi đưa vào sử dụng phải được xử lý độ ẩm dưới 20%, vì ở mức này, nấm hại gỗ không phát triển.

3. Ứng dụng của gỗ sồi .

Gỗ Sồi Trắng có cấu trúc “dạng chai” do đó các tế bào gỗ có độ liên kết chặt chẽ được với nhau do đó không cho nước thấm qua. Với đặc điểm ưu việt này nên gỗ Sồi thường được sử dụng để làm thùng đựng rượu và những đồ nội thất ngoài trời. Ngoài ra gỗ Sồi Trắng chống được mục nát và thối rửa rất tốt vì vậy gỗ Sồi còn được sử dụng làm những thùng đựng rượu, đóng thuyền, đóng thùng và nội thất ngoài trời.

Với xu hướng thời nay, gỗ sồi nga được sử dụng để xây dựng trong nhà, các sản phẩm nội thất trong nhà, đóng thuyền và sản xuất các dụng cụ gia đình và trong ngành công nghiệp. Ngoài ra Sồi Trắng còn được sử dụng làm dụng cụ trong ngành nông nghiệp và nội thất… . Gỗ sồi trắng dùng làm cửa gỗ tự nhiên rất đẹp (tham khảo thêm cửa gỗ sồi), ván lót sàn, tủ buffer, tủ trong bếp, gỗ điêu khắc, kiến trúc,…..

go soi 100

Bởi admin

Gỗ nguyên liệu, Gỗ óc chó (walnut), Gỗ sồi trắng (white oak), Gỗ sồi đỏ (red oak), Gỗ tần bì (Ash), Cung cấp gỗ nguyên liệu tốt nhất thị trường giao hàng nhanh,…

Trả lời