Thiết kế phòng thờ đẹp

Nhà ở hiện đại là phong cách thiết kế mà rất nhiều người đang ưa chuộng đặc biệt là kiểu thiết kế nhấn nhá phong cách phương Tây. Do đó, rất nhiều người gặp khúc mắc trong việc thiết kế không gian thờ cúng của gia đình. Chúng tôi sẽ chia sẻ câu hỏi này với quý khách để mọi người an tâm hơn trong quá trình thiết kế nội thất cho ngôi nhà.

Vị trí lập phòng thờ – tủ thờ

Khó khăn nhất để thiết kế phòng thờ đó là không gian nhà chung cư do bị hạn chế diện tích sử dụng. Do đó, khi thiết kế, các KTS thường phân chia lại không gian, để không gian thờ nằm trong căn phòng sinh hoạt chung, không gian sảnh hoặc những căn phòng chức năng khác.

Phòng khách, phòng sinh hoạt chung hay phòng đọc sách là những nơi phù hợp nhất để đặt bàn thờ. Tuyệt đối tránh được việc đặt bàn thờ ở nơi ồn ào như phòng tập thể thao, phòng karaoke… cũng không nên đặt ở các không gian riêng tư như phòng ngủ vì nhang khói sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của người trong phòng. Hơn nữa, không gian thờ mang tính âm, không tốt cho tâm trạng cũng như thể trạng của các thành viên.

Hãy chọn những vị trí hợp lí nhất trong căn hộ để đặt bàn thờ, đảm bảo sự thoáng khí, không bị quẩn khói mỗi khi thắp nhang, đó cũng là cách để việc lưu thông các luồng khí được tốt và hiệu quả hơn.

Thiết kế tủ thờ – bàn thờ phù hợp

Ngoài việc chọn vị trí thì hình dạng và kích thước của bàn thờ, tủ thờ cũng phải được nghiên cứu và thực hiện một cách kỹ lưỡng. Tủ thờ không nên quá to, quá hoành tráng nhưng cũng không nên quá bé so với vị trí đặt.

Nếu bàn thờ đặt ở các căn phòng như phòng khách, phòng sinh hoạt chung thì đặt bàn thờ tương xứng với kích thước của các đồ nội thất tại không gian đó.

Hãy thiết kế bàn thờ một cách đơn giản nhất, không nên chú trọng tiểu tiết một cách cầu kì bởi có thể sẽ gây nên cảm giác lạc lõng hoặc nặng nề. Bàn thờ phải tạo được sự tôn nghiêm nhưng đồng thời phải mang lại cảm giác gần gũi cho gia đình.

Màu sắc

Vị trí thờ cúng nên chọn các gam màu nhã nhặn, gam trầm là phù hợp nhất, chúng có khả năng mang lại cảm giác dễ chịu cho người sử dụng. Hãy thiết kế bàn thờ với những màu sắc tương xứng để tạo thế cân bằng cho không gian.

Nhà ở hiện đại của gia đình quý khách có thể theo bất cứ phong cách nào nhưng vẫn đảm bảo được sự trang trọng cho không gian thờ cúng. Quý khách có nhu cầu được tư vấn thêm có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được các KTS đầu ngành hỗ trợ.

Được đăng bởi

admin

Gỗ nguyên liệu, Gỗ óc chó (walnut), Gỗ sồi trắng (white oak), Gỗ sồi đỏ (red oak), Gỗ tần bì (Ash), Cung cấp gỗ nguyên liệu tốt nhất thị trường giao hàng nhanh,…

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận