nội thất gỗ sồi nhập khẩu

Những đặc điểm của nội thất gỗ sồi nhập khẩu greenecolife

Nội thất gỗ sồi nhập khẩu được làm từ loại gỗ nguyên liệu loài cây sinh trưởng nhiều ở các nước châu Âu, và miền Đông Bắc Mĩ, là loại cây có thể sống ở các vùng đất khô, đất cát, sỏi đá những nơi có tầng lớp đất thị mỏng nhất tuy nhiên cây không sinh trưởng được ở các vùng đất trũng đất không thoáng nước. Cây gỗ sồi vẫn sinh trưởng bình được trong nhiều kiểu khí hậu có khi trên mặt đất có phủ một lớp băng tuyết dày, nhiệt độ cây có thể sinh bình thường là từ 7 Độ c cho đến 21 Độ c. Cây sinh trưởng tốt nhất ở nhiệt độ 13 Độ c.Cây gỗ sồi nở hoa và mọc lá vào cùng một mùa xuân, trên cây có đặc điểm cùng hai loại hoa hoa đực và hoa cái. Tỷ lệ cây gỗ sồi trưởng thành trên những hạt sau khi được phát tán vào khoảng 18% do đặc điểm hạt của gỗ sồi động vật rất thích. Con sông này cho thấy tỉ lệ cây gỗ đạt đến tuổi trưởng thành so với số hạt rất thấp.

nội thất gỗ sồi nhập khẩu

Nội thất gỗ sồi nhập khẩu có 2 loại gỗ sồi trắng và gỗ sồi đỏ

Gỗ sồi trắng cứng và nặng. Gỗ có cấu trúc vân đẹp , được ưa chuộng và sử dụng nhiều ở các nước Châu Âu, trong thời gian vừa qua Đức Tiến thi công nhiều công trình tủ bếp bằng gỗ sồi đặc biệt là gỗ sồi trắng. Màu gỗ không chỉ phù hợp với người có tính cách giản dị sâu sắc mà màu gỗ sồi trắng cho thấy phù hợp với rất nhiều công trình nội thất, sơn sản phẩm gỗ sồi có thể để nguyên sử dụng béc ni trong hoặc có thể pha thêm một chút màu cho đậm.

Gỗ sồi  nhập khẩu đỏ là một trong những loại gỗ được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất trên thế giới, đặc biệt tại nước Mỹ. Gỗ sồi đỏ  na ná với vân gỗ sồi trắng nhưng chỉ khác là sản phẩm gỗ sồi đỏ có màu đậm hơn và có khối lượng nhẹ hơn gỗ sồi trắng. Gỗ sồi đỏ tuy vậy nhưng không được sử dụng nhiều ở thị trường nội thất Việt Nam.Nếu so sánh về mức độ sử dụng nhiều giữa gỗ sồi trắng và gỗ sồi đỏ thì gỗ sồi trắng vẫn được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn gỗ sồi đỏ.

nội thất gỗ sồi nhập khẩu

Nội thất gỗ sồi nhập khẩu được sử dụng nhiều trên thị trường

Nội thất gỗ sồi đang có xu hướng tăng mạnh trong những năm gần đây. Gỗ sồi được sử dụng nhiều ở các vị trí khác nhau như cửa phòng, tủ bếp, đảo bếp, quầy bar, tủ rượu cầu thang… nhìn rất sang. Tuy nhiên gỗ sồi bạn không nên sử dụng làm cửa chính hoặc cửa sổ các vị trí này thường xuyên tiếp xúc với độ ẩm và nắng nóng thay vào đó bạn có thể sử dụng dòng gỗ gõ đỏ hoặc gỗ căm xe sẽ đảm bảo cho độ bền công trình của nhà mình hơn.

nội thất gỗ sồi nhập khẩu

Ứng dụng của nội thất gỗ sồi nhập khẩu

Gỗ Sồi Trắng có cấu trúc “dạng chai” do đó các tế bào gỗ có độ gắn kết chặt chẽ được với nhau do đó không cho nước thấm qua. Với đặc điểm ưu việt này nên Gỗ Sồi thường được sử dụng để làm thùng đựng rượu và nội thất ngoài trời. Ngoài ra Gỗ Sồi Trắng chống được mục nát và thối rửa rất tốt vì vậy Gỗ Sồi còn được sử dụng làm thùng đựng rượu, đóng thuyền, đóng thùng và nội thất ngoài trời.

Với xu hướng hiện nay Gỗ Sồi hay gỗ óc chó nhập khẩu đang được sử dụng để xây dựng trong nhà, các sản phẩm nội thất trong nhà, đóng thuyền và sản xuất dụng cụ gia đình và trong ngành công nghiệp. Ngoài ra Sồi Trắng còn được sử dụng làm dụng cụ cho ngành nông nghiệp & và nội thất trong nhà. Gỗ Sồi trắng dùng làm cửa gỗ tự nhiên rất đẹp, ván lót sàn, tủ Buffer, tủ bếp đẹp, gỗ trạm kiến trúc, gỗ trạm ngoại thất, gỗ trang trí, ván lót, tà vẹt đường sắt, cầu gỗ, ván đóng thùng, và hộp đựng nữ trang.

nội thất gỗ sồi nhập khẩu

Cách phân biệt nội thất gỗ sồi nhập khẩu và gỗ tần bì.

  • Để phân biệt hai loại gỗ sồi và gỗ tần bì sẽ không khó khăn bạn có thể phân biệt qua các ghim gỗ hay còn gọi là mạch gỗ, nhưng điều kiện bề mặt gỗ đã được bào nhẵn và chưa phủ bécni sẽ dễ phân biệt hơn.
  • So sánh về khối lượng riêng trên cùng 1 kích thước, độ ẩm: Gỗ tần bì có khối lượng lớn hơn gỗ sồi
  • Màu gỗ: Gỗ tần bì có màu bạc ( Nhạt) hơn gỗ sồi, giữa hai loại gỗ khi để gần nhau nếu chưa sơn phết bạn sẽ rất dễ nhận ra bằng cách phân biệt màu sắc này.
  • Vân gỗ: Vân gỗ tần bì có các đường vân rõ ràng khi nhìn vào có cảm giác mượt nước còn gỗ sồi khi nhìn và các vân gỗ khô. Bạn có thể dễ phân biệt hơn bằng cách lấy mặt cắt ngang theo chiều dọc thân cây sẽ dễ nhìn hơn. Ngoài ra các ghim (mạch) gỗ sồi khi cắt theo chiều dọc thân cũng lớn bằng đầu kim khâu áo và có hình dạng dài hơn gỗ tần bì.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

Được đăng bởi

admin

Gỗ nguyên liệu, Gỗ óc chó (walnut), Gỗ sồi trắng (white oak), Gỗ sồi đỏ (red oak), Gỗ tần bì (Ash), Cung cấp gỗ nguyên liệu tốt nhất thị trường giao hàng nhanh,…

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận