Chuyên mục
Tin tức

Giá gỗ sồi nguyên liệu thô

Gỗ sồi trắng nguyên liệu hay còn gọi là gỗ oak là một loại gỗ nhập khẩu từ ngoài về thị trường việt nam, đây là loại gỗ phân bố chủ yếu ở bắc mỹ và châu âu.

Gỗ sồi trắng bao nhiêu tiền 1 khối ở Việt Nam.

Giá bán gỗ sồi trắng ( white Oak ) ở thị trường Việt Nam được bán với giá 575 USD/m3 gỗ sồi hiện nay đang có một thị trường phát triển khá ổn định ở nước ta, khi mà càng ngày nguồn gỗ tự nhiên ở nước ta đang ngày cạn kiệt và các nhà cung cấp gỗ bắt đầu có những nhu cầu nhiều hơn đối với gỗ nhập từ nước ngoài về và gỗ sồi trắng là một trong số đó, bên cạnh đó còn có các loại gỗ khác như gỗ thông, lim, sến, trắc… rất nhiều gỗ quý hiếm nước ta đang dần bị chiếm thị trường.

Đặc điểm của gỗ sồi trắng, những điều mà làm cho loại gỗ này được ngày càng ưa chuộng.

Gỗi sồi có lai loại chính đó là gỗ sồi trắng và gỗ sồi đỏ và mỗi loại sồi đều mang cho mình những đặc trưng phân biệt riêng.

Đối với gỗ sồi trắng, đây là loại được đánh giá tốt hơn, được thị hiếu người dung chuộng hơn bởi gỗ sồi trắng có vân gỗ khá thẳng, tia gỗ dài, thường có màu vàng nhạt tới trắng, tâm của gỗ sồi trắng có khả năng chống mọt rất cao, kết cấu gỗ chặt chẽ nên loại gỗ ày thường được dung làm đồ nội thất ngoài trời, làm thùng rượu ở phương tây…

Đối với sồi đỏ, loại này được đánh giá thấp hơn sồi trắng và có giá thành cũng rẻ hơn, ít được sử dụng hơn sồi trắng. gỗ thường có màu nâu nhạt tới trắng đục và tâm gỗ hồng, cũng là gỗ cứng và năng nhưng gỗ sồi đỏ lại dễ bị mối mọt và cong vênh hơn, kết câu gỗ cũng kém vì gỗ dễ bị co rút đó cũng là lý do vì sao gỗ sồi trắng được đánh giá cao hơn.

Nhưng nếu xét về nguồn góc thì gỗ sồi lại được chia làm 2 loại riêng biệt với đặc tính khác nhau là gỗ sồi châu âu(đức, anh, thụy điển…) và gỗ sồi mỹ (bắc mỹ) và gỗ sồi mỹ được đánh giá là tốt hơn, có giá khá cao hơn so với sồi châu âu.

Dù là sử dụng loại sồi nào đi nữa thì những đồ dùng nội thất làm từ gỗ sồi rất tốt và có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với nhiều không gian từ sang trọng đến cổ điển hay phong cách hiện đại ….

Bởi admin

Gỗ nguyên liệu, Gỗ óc chó (walnut), Gỗ sồi trắng (white oak), Gỗ sồi đỏ (red oak), Gỗ tần bì (Ash), Cung cấp gỗ nguyên liệu tốt nhất thị trường giao hàng nhanh,…

Trả lời